Blog Single

27 Th9

Những tính năng của cửa gỗ composite

Những Tính Năng của cửa gỗ Composite

Tính năng của cửa composite

Những tính năng cửa quan trọng nên có

Tính năng quan trọng là những tính năng nhất nhiết phải có ở một bộ cửa. Những tính năng này cần ưu tiên hơn, bởi vì cửa nhà bạn mà thiếu những tính năng này, về lâu dài có thể tốn chi phí thay đổi hay bạn phải chịu một số tác động trong khi có thể tránh được như: Mối mọt, cong vênh…

 • Cách âm:

– Đây là một tính năng cực kỳ cần thiết, nhất là ở những nơi thành thị. Khi xã hội càng phát triển thì có rất nhiều âm thanh làm ảnh hưởng đến cuộc sống, nhất là việc nghỉ ngơi hằng ngày. Do đó ở một bộ cửa nên phải có tính cách âm tốt.

 • Chống bụi bặm:

– Việt Nam là một trong những nước hàng đầu về ô nhiễm không khí, nhất là bụi bặm. Những cửa thông thường sẽ có khả năng chống bụi kém ngay cả khi đóng cửa. Chính vì vậy tính năng chống bụi là hết sức cần thiết để làm giảm bụi xâm nhập vào trong nhà.

 • Chống nước 100%:

– Làm cửa tất nhiên là để chống nước, tuy nhiên không phải loại cửa nào cũng có khả năng chống nước tốt. Có những loại cửa cần chống nước phải nâng cấp, nhưng cũng có loại cửa sẽ có khả năng chống nước sẵn có.

 • Cách nhiệt & giữ nhiệt:

– Để tránh được tác động từ nhiệt độ ở môi trường bên ngoài, thì không thể thiếu tính năng cách nhiệt ở cửa. Ngoài ra, khi sử dụng điều hòa, máy lạnh thì cửa cũng cần giữ nhiệt tốt. Cách nhiệt và giữ nhiệt cũng là một trong những tính năng không thể thiếu ở một bộ cửa.

 • Chống cháy:

-Đây là một trong những tính năng khá quan trọng. Nếu có xảy ra hỏa hoạn thì một bộ cửa có thời gian chống cháy lâu sẽ giúp bạn có đủ thời gian để thoát hiểm. Ngoài ra, cũng làm giảm sự lây lan nhanh của đám cháy làm giảm thiệt hại về tài sản.

 • Không cong vênh: 

– Với loại cửa chất liệu composite bạn yên tâm về loại chất liệu này, bởi đặc tính cứng của nó. Ở một số loại cửa sau một thời gian lắp đặt và sử dụng cửa sẽ bị cong vênh do điều kiện thời tiết môi trường ở Việt Nam có độ ẩm cao. Hay những tác động không mong muốn trong cuộc sống tạo ra.

 • Bền với thời gian: 

– Cửa gỗ Composite là loại ít chịu tác động của môi trường nên có độ bền rất tốt, do ít chịu ảnh hưởng nên có ko bị biến dạng, không bị phai mòn theo thời gian…

Đó là một số tính năng cửa rất cần thiết của cửa Composite. Những tính năng này không phải loại cửa nào cũng có, mà phải tùy thuộc vào chất liệu làm cửa. Do đó bạn nên trang bị một số kinh nghiệm để xác định được tính năng khi nhìn vào cấu tạo của một bộ cửa.

Những cách xác định tính năng ở một loại cửa

Để xác định được tính năng của một bộ cửa, thì cần phải biết về cấu tạo. Cấu tạo của một bộ cửa, bạn có thể nhìn qua một góc mẫu cửa hoặc tìm hiểu thông qua google. Khi bạn nắm rõ được về cấu tạo cửa, bạn sẽ dễ dành đánh giá các tính năng hơn. Dưới đây sẽ là một số điểm nằm trong cấu tạo cửa, liên quan đến việc xác định những tính năng nêu ở trên.

 • Ron cao su: Bộ phận này sẽ liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến những tính năng như cách âm, chống bụi, cách nhiệt & giữ nhiệt, chống nước. Những tính năng này tốt thì phải có ron cao su kép trở lên, càng có nhiều lớp ron cao su thì sẽ càng tốt.
 • Độ dày: Là độ dày của bản cửa, độ dày của bề mặt. Độ dày sẽ liên quan đến các tính năng cách âm, cách nhiệt & giữ nhiệt. Độ dày càng cao thì khả năng cách âm, cách nhiệt và giữ nhiệt càng tốt.
 • Khoang trống: Cửa đặc thì càng tốt, nhưng ở một số vật liệu sẽ thân cửa không đặc mà có các khoang trống. Khoang trống sẽ ảnh hưởng đến những tính năng cách âm, cách nhiệt & giữ nhiệt. Do đó của có nhiều ngăn, nhiều khoang trống thì cách âm cách nhiệt cũng sẽ rất tốt.
 • Chất liệu: Về tính năng chống cháy sẽ liên quan đến chất liệu làm cửa. Không phải chất liệu nào cũng có khả năng chống cháy tốt. Ở chất liệu bạn nên tìm hiểu về khả năng bắt cháy và nhiệt nóng chảy.

Mọi thông tin xin liên hệ Hotline: 0902408555

Related Posts